Trí tuệ nhân tạo sáng tác nhạc kịch

Trí tuệ nhân tạo sáng tác nhạc kịch

Thứ Tư,
12/05/2021
0

Theo Baoquocte/Sciencemag, hệ thống trí tuệ nhân tạo GPT-2 do công ty OpenAI của Elon Musk phát triển là một mô hình máy tính tạo ra văn bản bằng cách lọc thông tin có sẵn trên Internet. Trước đây, công nghệ được sử dụng để viết truyện và thơ. Song hiện nay, trí tuệ nhân tạo đã viết ra toàn bộ một vở kich dưới sự điều hành của các nhà nghiên cứu.

     Để bắt đầu quá trình tạo ra một vở kịch, đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã đưa một số câu đối thoại vào chương trình gợi ý. Sau đó, AI đã đọc thông tin hướng dẫn và tạo ra văn bản bổ sung tới 1.000 từ. Tuy nhiêm, đôi khi các nhà khoa học cũng phải can thiệp vào quá trình sản xuất khi xuất hiện các mẫu thuẫn logic.

     Để giải thích cho sự can thiệp này, chuyên gia trí tuệ nhân tạo tại Đại học Columbia, ông Chad DeChant nói: “Điều này là do chương trình không thực sự biết nghĩa của các câu, nó chỉ nối các từ có khả năng được sử dụng với nhau”,

     Mặc dù có sự can thiệp của các chuyên gia, song bản nhạc kịch có tới 90% văn bản do GPT-2 tạo ra được giữ nguyên, trong khi con người chỉ phải sửa lại khoảng 10%.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: