Khám phá thế giới lập trình cùng Robot Unicorn (UnicornBot Kit)

Khám phá thế giới lập trình cùng Robot Unicorn (UnicornBot Kit)

Thứ Tư,
12/05/2021
0

     Trên thế giới, lập trình đã được nhiều quốc gia đưa vào chương trình giáo dục đặc biệt là các quốc gia phát triển. Và mới đây, tại Châu Á, Hàn Quốc đã đưa lập trình vào chương trình phổ thông và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên tại Việt Nam, lập trình vẫn còn tương đối xa lạ với học sinh và phụ huynh. Chính vì vậy, Robot Unicorn đem đến giải pháp giúp học sinh Việt Nam dễ dàng tiếp cận với lập trình thông qua các bài học cơ bản đến nâng cao.

Giới thiệu về Robot Unicorn

     Robot Unicorn thuộc dòng sản phẩm Jimu Robot mang hình ảnh là một Robot cổ tích đưa các bé tới xứ sở thần tiên quen thuộc nơi những sáng tạo, ước mơ trong sáng không bị ràng buộc, giới hạn mà trở nên vô tận.

     Robot Unicorn sử dụng nền tảng lập trình Blockly để tạo ra hiệu ứng cảm biến màu đặc biệt của Kỳ Lân thông qua 8 thẻ màu. Từ đó, bé có thể cá nhân hoá Kỳ Lân bằng cách tuỳ biến chiếc sừng trên đầu nó. Bên cạnh đó, Robot Unicorn có thể tạo ra các hành động bằng phương pháp: thiết lập, ghi hình, hoạt động. Song, trải nghiệm học lập trình cùng Robot Unicorn, bé sẽ được hướng dẫn trực quan theo từng bước trên ứng dụng, quan sát 360 độ trên không gian 3 chiều.

     Robot Unicorn bao gồm 440 bộ phận có khớp nối linh hoạt, 1 cảm biến màu, 2 động cơ Servo chuyển động mượt, 1 động cơ phụ gia tốc, 1 sừng Kỳ Lân phát sáng, 1 hộp điều khiến chính và 1 cáp sạc USB. Bên cạnh đó, thông qua app Jimu, bé sẽ được hướng dẫn lắp ráp, điều kiển Robot, học lập trình và tương tác cộng đồng.

 

Robot Unicorn phù hợp với đối tượng nào?

      Robot Unicorn được thiết kế phù hợp với bé từ 8 tuổi trở lên và tối ưu nhất với bé trong độ tuổi 8 đến 12, bởi 04 lý do sau:

1. Đối với bé trong độ tuổi này, hoạt động chủ đạo của bé là học tập và vui chơi. Đây là giai đoạn rất thuận lợi cho sự phát triển trí tuệ của bé nên cần kết hợp hài hòa giữa chơi và học. Robot Unicorn không chỉ giúp bé học lập trình mà còn giúp các bé vui chơi, lắp ráp, điều khiển Robot trong không gian AR 3D, rèn luyện kỹ năng teamwork,…

2. Bên cạnh đó, tư duy của bé giai đoạn 8 - 12 tuổi vẫn chủ yếu mang tính trực quan hành động. Tức là thông qua hành động tác động lên vật chất, mô hình, hình ảnh,… để giải quyết các vấn đề. Hiểu được điều này, Robot Unicorn được xây dựng trên nền tảng blockly với các khối lệnh đơn giản nhiều sắc màu, hướng dẫn trực quan theo từng bước trên ứng dụng, quan sát 360 độ trên không gian 3 chiều, từ đó, bé sẽ dễ dàng ghi nhớ các bài học.

3. Trong độ tuổi này, sự phát triển về chất trong trí nhớ của bé cũng thông qua học tập mà cao dần. Thông qua hoạt động học tập, bé biết ghi nhớ có chủ đích những gì được học, những quy tắc ứng xử, những chế độ sinh hoạt hàng ngày,… Từ đó, việc học lập trình cùng Robot Unicorn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng, không dừng lại ở đó, bé sẽ nhớ lâu và sâu hơn thông qua việc giao lưu chia sẻ mã code với bạn bè đồng trang lứa.

4. Ở thời đại công nghệ phát triển hiện nay, rất nhiều phụ huynh đang lo lắng về vấn đề giải trí của con trẻ, phụ huynh thường lo lắng khi các bé sử dụng quá nhiều thậm chí “nghiện” các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính, tablet,… việc này gây tốn nhiều thời gian và ảnh hưởng không tốt đến thị lực. Mặt khác, việc học lập trình thông qua việc chơi cùng robot Unicorn, không chỉ giúp bé có được những hoạt động trải nghiệm mới mẻ, những bài học bổ ích mà còn giúp bé được giao lưu với cộng đồng sử dụng robot, chia sẻ những kiến thức lập trình mình học được, chia sẻ những mã code mình sáng tạo với bạn bè.

Học lập trình cùng Robot Unicorn

     Trên đây là trang chủ của app, bao gồm 4 thư mục lớn: Home, Learn, Community, Create. Ở mục Home, bé sẽ được hướng dẫn lắp ráp chi tiết theo từng bước trong mục build, điều khiển robot tự do trong mục Controls, Thực hiện các hành động phối hợp servo trong mục action và cuối cùng là tự do lập trình Blockly trong mục Coding.

     Song, để trải nghiệm học lập trình, bé sẽ chọn thư mục Learn.

     Trong mục Learn bao gồm: Lessons - các bài học lập trình, AstroBot Adventures - dành riêng cho Robot AstroBot của Jimu, và cuối cùng UnicornBot AR Adventures - bé sẽ được tham gia trải nghiệm điều khiển Robot trong không gian AR 3D.

     Đặc biệt với mục Learn, bé sẽ học lập trình theo 10 level, mỗi level sẽ gồm từ 7 đến 9 bài tập khác nhau cùng hướng dẫn trực quan đơn giản, dễ hiểu.

     Tóm lại với những đặc điểm và tính năng trên, Robot Unicorn là một sản phẩm phù hợp với các bé từ trên 8 tuổi, đưa các bé tiếp xúc với công nghệ nhưng không bỏ quên thế giới cổ tích đa sắc màu. Ngoài những bài học lập trình dễ hiểu, logic kết hợp với khả năng tuỳ biến màu sắc, Robot Unicorn sẽ đem lại những phút giây vừa học vừa chơi tuyệt vời cho bé.

 

Mua Ronbot Unicorn ở đâu?

     Hiện nay, Robot Unicorn (UnicornBot Kit) đang được phân phối tại Việt Nam bởi công ty VinaRobots. Quý khách hàng có thể mua trực tiếp tại số 12 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. HCM hoặc thông qua những kênh sau:

Website: https://vinarobots.com/

Shopee: https://shopee.vn/vinarobots

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vinarobots

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vinarobots/

Thông tin liên hệ tư vấn, hỗ trợ:

Số điện thoại: 0813 618 118

Email: contact@vinarobots.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: