Chuỗi siêu thị Nga áp dụng thanh toán bằng hệ thống nhận dạng khuôn mặt

Chuỗi siêu thị Nga áp dụng thanh toán bằng hệ thống nhận dạng khuôn mặt

Thứ Tư,
12/05/2021
0

     Theo ixbt.com, Tập đoàn bán lẻ thực phẩm X5 - chủ sở hữu của chuỗi siêu thị Perekrestok, Pyaterochka - hợp tác cùng với SberBank và hệ thống thanh toán quốc tế Visa, đã thực hiện một dự án thú vị - dịch vụ “thanh toán nhanh” khi thanh toán tự phục vụ. Dịch vụ sử dụng thanh toán là một trong những ứng dụng của hệ thống nhận dạng khuôn mặt.

 

     Hiện nay, hệ thống nhận dạng khuôn mặt này đã xuất hiện tại các quầy tự thanh toán trong 52 siêu thị Perekrestok ở Moscow. Theo kế hoạch, vào cuối tháng 3, phương thức thanh toán mới sẽ xuất hiện tại 150 siêu thị Perekrestok và một số cửa hàng Pyaterochka ở thủ đô và tháng 4.

     Như các nhà phát triển hứa hẹn, với sự trợ giúp của công nghệ mới, bạn sẽ có thể thanh toán tiền hàng trong vài giây, chỉ cần nhìn vào camera được lắp đặt tại quầy thanh toán. Trong trường hợp này, không cần thẻ hay điện thoại thông minh.

     Bạn có thể kích hoạt chức năng này trong ứng dụng SberBank Online. Trong phần "Thẻ" hoặc "Hồ sơ", bạn cần chọn mục "Thanh toán nhanh" và cho biết thẻ sẽ được ghi nợ khi thanh toán.

     Hiện tại, X5 Group đã phối hợp với Công ty dịch vụ tài chính Mỹ Visa và Ngân hàng Sberbank (Nga) phát triển hệ thống thanh toán nhận dạng khuôn mặt, đồng thời hứa hẹn hệ thống này sẽ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: