Cách chọn đồ chơi thông minh cho trẻ dưới 6 tuổi

Cách chọn đồ chơi thông minh cho trẻ dưới 6 tuổi

Thứ Ba,
07/09/2021
0

Trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi hiện nay đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh. Bởi 6 tuổi là giai đoạn trẻ đã lớn và bắt đầu có nhiều thay đổi về tính cách, tâm lý cũng như bước vào một môi trường học tập mới. Vì thế, việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi một cách phù hợp là vô cùng quan trọng trong việc phát triển tư duy, nhân cách và kỹ năng cho trẻ. Các bậc phụ huynh hãy theo dõi cách lựa chọn đồ chơi thông minh cho con ngay sau đây.
 

1. Trẻ 6 tuổi nên chơi trò chơi gì?            
Ở giai đoạn 6 tuổi, trẻ rất tò mò, ham học hỏi và thay đổi lớn cả về tính cách, tâm lý cũng như thể chất. Lúc này, trẻ đã biết giúp đỡ mẹ một số việc nhỏ. Vì thế, cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn những đồ chơi thông minh để bé có thể vừa học vừa chơi và khám phá những thứ xung quanh. Điều này sẽ giúp trẻ có tư duy tốt hơn trước khi đi học.
Dưới đây là một số loại đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 6 tuổi cha mẹ có thể tham khảo vì rất phù hợp với trẻ 6 tuổi:

  • Những đồ chơi giúp bé phát triển thể chất, kích thích sự vận động.
  • Những đồ chơi giúp bé phát triển tư duy, sáng tạo.
  • Những đồ chơi giúp bé phát triển các kỹ năng cũng như kỹ năng mềm.
  • Những đồ chơi mang tính giáo dục.

 

2. Một số trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi
Có rất nhiều trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi đáp ứng các tiêu chí về sáng tạo, tư duy, giáo dục, kích thích vận động,… Cha mẹ có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để cân nhắc lựa chọn đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não phù hợp cho con yêu:

2.1. Rubik
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, trò chơi Rubik này sẽ giúp trẻ tư duy, tập trung và biết cách phân tích vấn đề để đưa ra hướng giải quyết. Đặc biệt, nếu trẻ chơi càng sớm thì càng thông minh và phát triển tư duy tốt hơn.
Trò chơi này là một khối hình lập vương và phân thành các ô. Những ô này được sắp xếp với 6 màu sắc khác nhau một cách đảo lộn. Để chơi trò chơi này, trẻ cần sắp xếp các mặt với các ô có cùng màu sắc với nhau. Vì thế, đây là trò chơi giúp trẻ rèn luyện tư duy và trí tuệ cực tốt.


2.2. Đồ chơi xếp hình thông minh Lego
Xếp hình Lego là bồ đồ chơi xây dựng rất quen thuộc với các bé. Đặc biệt, cả bé trai hay bé gái đều có thể tham gia trò chơi này bởi có rất nhiều chủ đề khác nhau cho cha mẹ lựa chọn. Chẳng hạn, đối với các bé gái thì chủ đề xếp hình Lego thường là cửa hàng tạp hóa, búp bê, lâu đài,… Trong khi đó, chủ đề xếp hình dành cho bé trai cha mẹ có thể lựa chọn là ô tô, siêu nhân, các con thú,…
Bộ xếp hình được thiết kế với nhiều mảnh ghép mô hình khác nhau. Các bé phải làm sao sắp xếp những mảnh ghép này để tạo thành những sản phẩm hoàn chỉnh đã có sẵn. Thông qua trò chơi này, trẻ sẽ phát triển sự khéo léo của đôi tay, sáng tạo, phát triển tư duy và tinh mắt.


 

2.3. Robot giáo dục
Trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi khá hữu ích hiện nay phải kể đến robot giáo dục. Những sản phẩm robot được thiết kế thông minh, đòi hỏi trẻ phải lắp ghép các bộ phận cơ khí, mô-đun điện tử với nhau để tạo thành một mô hình hoàn chỉnh. Sau đó, tiến hành lập trình để điều khiển mô hình di chuyển để thực hiện được nhiều dự án khác nhau. Cha mẹ nếu đang có ý định lựa chọn robot giáo dục cho con thì có thể tham khảo một số sản phẩm đang được VinaRobots phân phối dưới đây:

Robots Giáo dục thông minh Botzees
Khi chơi cùng Botzees, trẻ có thể tự trang bị cho mình tư duy lập trình thông qua việc lập trình với 6 robot cơ bản, các mã lập trình được thiết kế sẵn hoặc có thể tự sáng tạo mã lập trình của riêng mình. Botzees có thể di chuyển, đánh trống, nhảy múa, tạo âm thanh và phát sáng thông qua thao tác trên các app Botzees Edu và Botzees AR. Cùng với đó, Botzees sở hữu 130 khối hình độc đáo, dễ cầm nắm với các cạnh tròn có thể tháo lắp được 6 loại mô hình có sẵn khác nhau như: Robot Botzee, Khỉ Botzee, Nhà thám hiểm Botzee, Chó Botzee, Hải tượng Botzee, Cá sấu Botzee và rất nhiều mô hình khác theo trí tưởng tượng của các bé.


Robots Giáo dục thông minh Miko 2
Miko 2 tạo cho trẻ không gian học tập ngập tràn niềm vui cùng các cuộc hội thoại trực tiếp bằng tiếng Anh, cung cấp các kiến thức về khoa học, thông tin đa dạng không giới hạn. Hơn thế nữa Miko 2 có thể nhảy múa, ca hát, kể chuyện, đố vui, làm thơ thậm chí là đi bộ trên mặt trăng. Được trang bị hệ thống nhận diện cảm xúc thông minh, Miko 2 có thể nhìn, nghe, cảm nhận và ghi nhớ tâm trạng của trẻ, để từ đó phản hồi những cảm xúc chân thực nhất.
Bằng việc tưởng tượng hay ghi nhớ cảm xúc của trẻ, Miko thấu hiểu và lớn lên cùng trẻ qua nhiều lần tương tác. Với TeleConnect (kết nối điện thoại), phụ huynh có thể giữ liên lạc và điều hướng từ xa. Hơn tất cả, Miko 2 đánh giá là một chú robot với độ tin tưởng cao với hệ thống dữ liệu lập trình, bảo mật thông tin cá nhân nghiêm ngặt cùng với bộ lọc từ ngữ không phù hợp với trẻ em, nội dung phù hợp với lứa tuổi và các nghiên cứu phù hợp với văn hóa, an toàn 100% cho trẻ em.


popup

Số lượng:

Tổng tiền: